IN ẤN LÀ GÌ? CÁC LOẠI IN ẤN PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Khi chúng ta nhắc tới in ấn, thông thường chúng ta sẽ nghĩ đó là in hình ảnh, thông tin lên giấy, lên bao bì, nhãn mác,… Nhưng thực sự chúng ta chưa hiểu sâu sắc về in ấn cũng như các loại in ấn thường gặp.

Trong bài viết này, công ty IN HƯƠNG PHÁT xin giới thiệu đến quý khách hàng các thông tin chi tiết hơn về in ấn trong chuyên mục “Kinh nghiệm” của chúng tôi.

In ấn là gì?

In ấn – Ấn loát là quá trình tạo ra chữ và tranh ảnh trên các chất liệu như giấy, ni lông, bìa cá tông, vải,… bằng một chất liệu khác gọi là mực in. In ấn thường được triển khai thực hiện với một số lượng đặt hàng lớn ở quy mô công nghiệp và là một phần rất quan trọng trong ngành xuất bản.

Trong thực tế sản xuất kinh doanh có rất nhiều hình thức in ấn khác nhau. Ví dụ như in offset, in AB, in phun,… Tuy nhiên, tùy vào mục đích cũng như yêu cầu của sản phẩm mà khách hàng có thể chọn lựa những công nghệ in khác nhau.

Các loại in ấn thường gặp trên thị trường hiện nay

Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp in Việt Nam phát triển vô cùng mạnh mẽ và đã đạt được không ít những thành tựu đáng kể. Với sự ra đời của đa dạng các loại hình dịch vụ in ấn khác nhau. Do đó, giá thành in cũng ngày càng được điều chỉnh hợp lý mang tới cho thị trường tiêu dùng những giá trị tích cực.

In bao bì và nhãn hàng

Trong in bao bì và nhãn hàng thì tiêu biểu nhất là túi giấy, thùng các tông, hộp giấy, các loại tem nhãn,… cùng với sự phát triển kinh tế và sản xuất hàng hóa thì mảng in bao bì, nhãn hàng là một trong số những hạng mục không thể thiếu đối với các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất hiện đại.

Qua kết quả khảo sát cho thấy rằng đây là mảng thị phần lớn nhất của thị trường in ấn Việt Nam cũng như trên quốc tế. Mỗi năm, in bao bì và nhãn hàng là thị phần mang về một nguồn lợi nhuận lớn cho ngành in nói chung và các công ty in ấn nói riêng. Tuy nhiên, để có thể đáp ứng được tốt nhất nhu cầu ngày càng cao của thị trường thì đòi hỏi ngành in phải có sự đầu tư chuẩn mực, nghiêm túc, đồng bộ về dây chuyền công nghệ, trang thiết bị máy móc và nguồn nhân lực có chuyên môn cao.

In sách là một trong các loại in ấn hay dùng

Với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ internet, sự ra đời của các thư viện sách điện tử phần nào đã tác động mạnh đến các dịch vụ in sách. Số lượng in sách bình quân mỗi năm đang có xu hướng giảm, điều này đã khiến cho ngành in ấn Việt Nam bị ảnh hưởng, nguồn thu nhập cũng bị thu hẹp.

Văn hóa phẩm

In văn hóa phẩm trong đó bao gồm in tranh ảnh, in name cardin bao thư, bưu thiếp, in decal… đạt chỉ tiêu duy nhất trong dịch vụ in văn hóa phẩm tính đến thời điểm hiện tại đó chính là in lịch. Với số lượng in ấn khoảng trên 20 triệu cuốn mỗi năm, thì in văn hóa phẩm vẫn chưa hoàn toàn mất đi chỗ đứng.

 

Nhận diện thương hiệu

In ấn phẩm quảng cáo

In Catalougesin tờ rơi, in brochure, in decal giá rẻ… có thể nói hiện nay là trong các loại in ấn thì dịch vụ in ấn duy nhất tạo được thế cạnh tranh cân bằng với loại hình in bao bì, nhãn hàng.

Mặc dù kinh tế còn khó khăn, khủng hoảng kéo dài, các doanh nghiệp đã phải cắt giảm rất nhiều khoản chi tiêu nhưng chi phí đầu tư cho in các ấn phẩm quảng cáo vẫn được rót đều đặn. Bởi đây được xem là một chiếc lược quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ khá hiệu quả, đây cũng là vũ khí để các doanh nghiệp dành lợi thế trong cuộc chiến chiếm lĩnh thịt trường.

Hy vọng với những bài chia sẻ “In ấn là gì? Các loại in ấn thường gặp trên thị trường hiện nay” có thể giúp ích cho bạn trong công việc hàng ngày. Chúc các bạn luôn thành công!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0886.029.168